ลีดส์ตั้งมาร์ชคุมทัพแทนบิเอลซ่าเรียบร้อย

ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมฟอร์มออกทะเลแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาประกาศแต่งตั่งเจสซี่ มาร์ช กุนซือชาวอเมริกัน เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่แทนมาร์เซโล่ บิเอลซ่า ขรัวเฒ่าชาวอาร์เจนไตน์ ที่ก้าวลงจากตำแหน่ง ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 โดยภารกิจเร่งด่วนของอดีตกุนซือทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างแอร์เบ ไลป์ซิก นั่นก็คือต้องพาทัพยูงทองหนีตายให้อยู่รอดต่อไปในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีซีซั่นหน้า

ลีดส์ ตั้งมาร์ชรับเผือกร้อนที่เอลแลนด์โร้ด

ลีดส์

ลีดส์ ยูไนเต็ด แต่งตั้งให้เจสซี่ มาร์ชเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 โดยจอมวางหมากชาวอเมริกันวัย 48 ปี ก้าวเข้ามายังถิ่นเอลแลนด์โร้ดพร้อมภารกิจอันหนักอึ้ง ซึ่งต้องนำทัพยูงทองรอดพ้นจากการตกชั้นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ให้สำเร็จ

มาร์ชเพิ่งจะแยกทางจากแอร์เบ ไลป์ซิกไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2021 จรดปากกาเซ็นสัญญากุมบังเหียน ลีดส์ ยูไนเต็ด ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2025 โดยยูงทองฝากความหวังเอาไว้อย่างเต็มที่ว่ากุนซือวัย 48 ปีรายนี้จะสามารถพาทีมรอดการตกชั้นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ  หลังจากตอนนี้มีคะแนนนำห่างทีมในโซนตกชั้นอย่างเบิร์นลี่ย์เพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น  แถมยังลงเล่นมากกว่าไป 2 เกมอีกต่างหาก

ลีดส์

แม้ว่าบิเอลซ่าจะเป็นฮีโร่ที่มานำ ลีดส์ ยูไนเต็ด หวนคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง  และสร้างผลงานเอาไว้ได้อย่างน่าชื่นชมกับสไตล์การเล่นที่เร้าใจในฤดูกาลแรก  แต่ว่าพอมาถึงซีซั่นนี้มันดันพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมืออย่างสิ้นเชิง  เมื่อทัพยูงทองฟอร์มไม่อยู่กับร่องกับรอยสามวันดีสี่วันไข้ และส่วนใหญ่จะหนักออกไปทางปราชัยจนแทบชินไปแล้ว

เชื่อเหลือเกินว่าสาเหตุหลักที่บิเอลซ่าต้องแยกทางจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด นั้นมันน่าจะมาจากฟอร์มที่ออกทะเลแบบกู่ไม่กลับในช่วงหลังมานี้เอง  โดยทัพยูงทองปราชัยในพรีเมียร์ลีกไป 4 นัดซ้อน  และที่สำคัญเพียงแค่ 4 เกมล่าสุดนี้โดนกระซวกตาข่ายพรุนไปมากถึง 21 ลูกเลยทีเดียว ซึ่งนั่นมันน่าจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายของกุนซือชาวอาร์เจนไตน์

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ