แฮร์รี่ เคน

อดีตดาวยิงไก่ยุ แฮร์รี่ เคน ย้ายหนีสเปอร์ ถ้าอยากได้ด้วยรางวัลประดับตัว

เท็ดดี้ เชอริงแฮม อดีตกองหน้าของสเปอร์และแมนฯ ยูไนเต็ดออกมายุให้ แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมไก่เดือยทองย้ายออกจากทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ได้แล้ว เพื่อให้ตัวเองได้มีโอกาสคว้าถ้วยรางวัลบ้าง

แฮร์รี่ เคน ยิงกระฉูด ตั้งเป้าคว้าตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้

แฮร์รี่ เคน

แฮร์รี่ เคนที่กลายเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จในฐานะตัวบุคคลมาแล้ว หลังจากสถาปนาตัวเองเป็นหนึ่งในกองหน้าระดับท็อป แต่กับความสำเร็จในแบบทีมยังไม่มีรางวัลชนะเลิศรายการไหนเลย

“ชีวิตนักฟุตบอลมันสั้นนะ อาจจะแค่ 12-13-14 ปี ดังนั้นถ้าจะให้ผมแนะนำอะไรออกไป คงเป็นการแนะนำว่าถ้าอยากเล่นเกมในระดับที่สูงกว่านี้ แฮร์รี่ เคน ต้องเล่นกับทีมที่มีความสามารถเข้าชิง และมีลุ้นแชมป์ทุกปีเท่านั้น” เท็ดดี้ เชอริงแฮม กล่าวเขาก็ควรแยกทางได้แล้ว

แฮร์รี่ เคน

ตลอด 2-3 ฤดูกาลหลังของ แฮร์รี่ เคน เจ้าตัวตกเป็นข่าวถูกสนใจจากสโมสรใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแมนฯ ยูไนเต็ดหรือแมนฯ ซิตี้อย่างหนัก และมีความพยายามที่จะซื้อตัวเข้ามาที่สโมสรสเปอร์จริงๆ แต่เป็นแดเนี่ยล เลวี่ เจ้าของสโมสรที่ขัดขวางการย้ายตัวอย่างจริงจังเช่นกัน

ฤดูกาลนี้ผลงานส่วนตัวของ แฮร์รี่ เคน ก็ยังคงยอดเยี่ยม ล่าสุดทำไปอีก 2 ประตูในเกมถล่มเอฟเวอร์ตัน 5-0 ต่อความหวังที่จะเบียดแย่งอันดับ 4 เพื่อไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกได้อยู่ และนั่นทำให้ความไม่แน่นอนของอนาคตดาวยิงทีมชาติอังกฤษหากว่าสโมสรไม่สามารถไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกอีกสมัยจะกลายเป็นเชื้อให้นักเตะอยากย้ายออกจากทีมอีกครั้ง

แฮร์รี่ เคน

ต้นฤดูกาลความบาดหมางระหว่าง แฮร์รี่ เคน กับสโมสรท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์พุ่งถึงขีดสูงสุดหลังจากที่นักเตะถูกขัดขวางการย้ายไปร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ซึ่งหงายการ์ดขอซื้อตัวในราคาระดับท็อปพรีเมียร์ ลีกที่เกิน 100 ล้านปอนด์มาแล้ว แต่แดเนี่ยล เลวี่ไม่ยอมขายต่ำกว่า 150 ล้านทำให้ทีมเรือใบสีฟ้าถอนตัว จนดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษออกอาการงัดข้อกับสโมสร และถูกแบนไม่ให้มีส่วนกับเกมในช่วงแรกเป็นบทลงโทษมาแล้ว

แม้ แฮร์รี่ เคน จะกล่าวหลังเกมที่ถล่มเอาชนะเอฟเวอร์ตันว่าเข้ามีความสุขมากในการเล่นภายใต้การคุมทีมขออันโตนิโอ คอนเต้ แต่ก็ยังคงพูดถึงเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกว่าเป็นความปรารถนาของนักเตะหลายคนในทีมที่ต้องการกลับไปเล่นระดับนั้นอีก ดังนั้นใน 12 เกมสุดท้ายที่เหลือสเปอร์จะทุ่มเทเต็มที่เพื่อคว้าโอกาสนั้นให้สำเร็จ แต่มันก็น่าสนใจว่าถ้าผลลัพธ์ไม่เป็นอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ในตอนนี้ แฮร์รี่ เคนจะให้ความสำคัญกับการย้ายทีมอีกหรือไม่ เพราะแมนฯ ซิตี้ก็ยังคงชัดเจนว่าต้องการตัวจบสกอร์ระดับท็อปอยู่เหมือนเดิม.

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ