คูตินโญ่

เพื่อนไม่ทิ้งกันเจอร์ราร์ดยื่นซื้อขาดคูตินโญ่แล้ว

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมคนเก่งของ แอสตัน วิลล่า แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนด้วยการยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะทีมชาติบราซิล จากต้นสังกัดในลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แม้ว่าช่วงหลังอดีตเพื่อนร่วมทีมชาวแซมบ้าฟอร์มจะไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างเหมือนเมื่อสมัยที่ย้ายคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษใหม่ ๆ ก็ตามที

สิงห์ผงาดขอซื้อขาด คูตินโญ่ จากบาร์ซ่าแล้ว

คูตินโญ่

แอสตัน วิลล่ายื่นข้อเสนอขอซื้อตัวเฟลิเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะทีมชาติบราซิลของทีมฟอร์มแรงแห่งลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า ไปร่วมทัพแบบถาวรในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากกุนซือหนุ่มไฟแรงอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ดประทับใจในผลงานจากการมาเล่นแบบยืมตัวของอดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยที่เคยค้าแข้งร่วมกันให้ลิเวอร์พูล

แอสตัน วิลล่าคว้าตัว คูตินโญ่ ไปเสริมทัพแบบยืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาดที่ค่าตัว 33 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยูที่ราว 1,422 ล้านบาทเลยทีเดียว เมื่อช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวปิดลงไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2022 และสื่อเมืองผู้ดียี่ห้อ “เดลี่ เมล” ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสิงห์ผงาดเคยยื่นข้อเสนอไปเป็นจำนวนเงิน 12 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 517 ล้านบาท แต่ก็ได้ถูกทางโคตรทีมแห่งแคว้นกาตาลันปัดทิ้งไปอย่างไม่ใยดี

คูตินโญ่

อย่างไรก็ดีทางด้านเจอร์ราร์ดก็ยังคงแสดงความมุ่งมันที่จะกระชากตัว คูตินโญ่ มาร่วมทัพแบบถาวรให้จงได้  และเชื่อกันเหลือเกินว่าทางฝั่งบาร์ซ่าน่าจะขายให้ในราคาที่ย่อมเยาราว 12.9 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 556 ล้านบาท  ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ซื้อจากลิเวอร์พูลไปเป็นจำนวนเงินมหาศาลในราคาเบื้องต้นที่ 105 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 4,526 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งค่าตัวดังกล่าวตอนนี้ก็ยังคงเป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 3 อีกด้วย

คูตินโญ่

แต่ปัจจัยหลักที่บาร์ซ่าจำเป็นต้องลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลแบบนี้เพราะว่าไม่ต้องการแบกรับภาระค่าเหนื่อยจำนวนมหาศาลของเหล่าดาวดังของสโมสรอีกต่อไปแล้ว  และคราวนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่า คูตินโญ่ จะยอมลดค่าเหนื่อยตัวเองลงเพื่อให้ได้ไปร่วมงานกับเจอร์ราร์ดอย่างถาวรหรือไม่

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ