เอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน เปิดตัวอัลลี่เรียบร้อยแล้ว

เอฟเวอร์ตัน ตันขยับเสริมทัพรับตลาดที่ได้ทำการซื้อขายเกี่ยวกับทางด้านตัวนักเตะรอบสองในช่วงของเดือนมกราคม 2022 ด้วยการคว้าตัว เดเล่ อัลลี่ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติอังกฤษของเพื่อนร่วมลีกอย่างสเปอร์ส ไปเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากทางทอฟฟี่สีน้ำเงินตกลงค่าตัวกับไก่เดือยทองเป็นไปอย่างราบรื่น  และคาดว่าจะจรดปากกาเซ็นสัญญาค้าแข้งในกูดิสัน พาร์คเป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่งกันเลยทีเดียว

ไก่ไฟเขียวปล่อยอัลลี่ให้ เอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน เ

สเปอร์ส ทีมฟอร์มแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เปิดไฟเขียวปล่อยตัวเดแล่ อัลลี่ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติอังกฤษ ให้เพื่อนร่วมลีกอย่าง เอฟเวอร์ตัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงค่าตัวกันได้อย่างราบรื่น  และคาดว่าจะเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่นกูดิสัน พาร์คเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

เอฟเวอร์ตัน

แม้ว่าอัลลี่จะเคยเป็นหนึ่งในนักเตะที่สเปอร์สขาดไม่ได้เมื่อหลายฤดูกาลที่ผ่านมา  แต่ล่าสุดซีซั่นนี้ดันกลายเป็นว่าเป็นส่วนเกินของทีมไก่เดือยทองไปแบบพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุหลักน่าจะมาจากฟอร์มที่ออกทะไปไกลจนกว่าจะกู่กลับ  แต่ก็ยังคงตกเป็นเป้าหมายของทีมหนีตายอย่างนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด  และ เอฟเวอร์ตัน

แม้จะไม่มีการเปิดเผยค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้แต่อย่างใด  แต่จากสื่อหลายสำนักรายงานตรงกันว่าทาง เอฟเวอร์ตัน ต้องจ่ายให้กับทางฝั่งของสเปอร์สเป็นจำนวนเงินราว 35 – 40 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราวระหว่าง 1,540 – 1,760 ล้านบา หากเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ตกลงกันเอาไว้บรรลุเป้าหมายอย่างครบถ้วน

เอฟเวอร์ตัน

สำหรับเงื่อนไขต่างที่ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงกันเอาไว้นั้น  ส่วนหนึ่งก็ประกอบไปด้วย เอฟเวอร์ตัน และผลงานส่วนตัวของอัลลี่ ซึ่งจะขอยกตัวอย่างให้เห็นกันชัดเจนไปเลยนั่นก็คือ สมมติอัลลี่ได้ลงเล่นให้ทอฟฟี่สีน้ำเงินครบ 20 เกมก็จะส่งผลให้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินต้องจ่ายเงินให้ไก่เดือยทอง 12 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 12 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 528 ล้านบาท

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ