พรีเมียร์ลีก

นักบอลจาก อเมริกาใต้ ที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นกับ ศึก พรีเมียร์ลีก

ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านักบอลจากทวีปอเมริกาใต้ ดูจะเป็นที่ชื่นชอบของสโมสรต่างๆทั่วโลก โดยเฉพาะสโมสรยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรปจากหลายลีกฟุตบอลดัง ส่งผลทำให้นักบอลจากอเมริกาใต้ดูจะขายดีเป็นพิเศษอันเนื่องมาจากการที่นักบอลจากทวีปนี้ มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทักษะทางด้านฟุตบอล ความคล่องตัว ความแข็งแกร่ง การปรับสภาพให้เข้ากับลักษณะของลีกฟุตบอลทวีปต่างๆ หรือลีกต่างๆได้เป็นอย่างดี และยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมายที่ส่งผลทำให้นักบอลจากอเมริกาใต้สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ในลีกฟุตบอลระดับยุโรปต่างๆ และวันนี้เราจะมาดูบรรดานักบอลจากอเมริกาใต้ ที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นกับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลีกฟุตบอลชั้นนำระดับโลก ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกมากมาย และจะมีใครบ้างก็มาดูกันเลย

นักบอลจาก อเมริกาใต้ ที่มาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น เหนือชั้น กับ ศึก พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก

ราฟินญ่า ปัจจุบันเขาคือผู้เล่นในตำแหน่งปีกขวาของ สโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด ด้วยทักษะอันยอดเยี่ยมของเขา การไปกับบอลที่ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามแย่งบอลได้ยาก มีทักษะในการจบสกอร์ที่เฉียบขาด ปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่กำลังเป็นที่สนใจของทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป โดยเฉพาะกับทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก ชั้นนำไม่ว่าจะเป็นสโมสร เชลซี, แมนยูฯ, ลิเวอร์พูล ที่ต่างกำลังล่าลายเซ็นเขาอยู่

พรีเมียร์ลีก

คูตินโญ่ แม้ว่าเขาจะไม่ประสบความสำเร็จในการเล่นใน ศึก ลาลีกา สเปน กับสโมสรยักษ์ใหญ่ บาร์เซโลน่า แต่ก็ต้องบอกว่า ศึก พรีเมียร์ลีก เขาคือ the gods โดยประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับการเล่นให้กับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ด้วยลีลา samba และการยิงประตูด้วยเท้าขวาปั่นไซด์โค้งๆของเขากลายเป็น signature ประจำตัว ก่อนที่จะถูก บาร์เซโลน่า ซื้อไปร่วมทีมด้วยค่าตัวมหาศาล

พรีเมียร์ลีก

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าระดับโลกผู้นี้ก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงที่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่เคยเป็นขวัญใจของแฟนบอล เดอะ ค็อป แต่เขาก็อยู่กับสโมสรได้เพียงแค่ไม่กี่ฤดูกาลก็ย้ายออกไปอยู่กับสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เพื่อไขว่คว้าความสำเร็จที่เขาไม่เคยได้ในช่วงเวลาที่เล่นให้กับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ซึ่งต้องบอกยังมีนักบอลจากทวีปอเมริกาใต้ อีกมากมายหลายคนที่ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งกับสโมสรต่างๆใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ก็มีมากมายเช่นเดียวกัน ที่ไม่ประสบความสำเร็จ 

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ