เคราร์ด ปีเก้

เคราร์ด ปีเก้ กองหลังตำนานบาร์เซโลน่าและสเปน ประกาศแขวนสตั๊ด

เคราร์ด ปีเก้ กองหลังจอมเก๋าวัย 35 ปีของทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติสเปน ได้ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา และปีเก้จะลงเล่นนัดสุดท้ายของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน นัดที่ทีมบาร์เซโลน่าจะพบกับทีมอัลเมเรีย วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ 

ปิดตำนาน! เคราร์ด ปีเก้ เล่นนัดสุดท้ายให้บาร์เซโลน่าพบอัลเมเรีย วันที่ 5 พ.ย.2022 

เคราร์ด ปีเก้

เคราร์ด ปีเก้กองหลังจอมเก๋าวัย 35 ปีของทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติสเปน ได้ยืนยันด้วยตัวเองผ่านทางสื่อทวิตเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ตนเองได้ตัดสินจะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้ว โดยจะลงเล่นให้ทีมบาร์เซโลน่า เป็นนัดสุดท้ายในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน นัดที่ทีมบาร์เซโลน่าจะพบกับทีมอัลเมเรีย ที่สนามสปอร์ติฟาย คัมป์นู ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ 

เคราร์ด ปีเก้

โดยปีเก้ ได้กล่าวผ่านทางสื่อทวิตเตอร์ว่า “ตอนนี้ถึงเวลาที่จะปิดฉากเส้นทางนักเตะอาชีพ วันเสาร์นี้จะเป็นนัดสุดท้ายของผมที่คัมป์ นู  ผมเป็นแฟนของทีมบาร์เซโลน่ามาตลอด ผมเกิดมาในครอบครัวที่รักฟุตบอลและต้องการเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่าและได้ทำให้ความฝันเป็นจริงผ่านการลงสนามให้กับทีม

รวมทั้งคว้าแชมป์ทุกรายการมาได้แล้ว ผมจะสนับสนุนทีมและส่งต่อความรักที่ให้ทีมต่อไป” ดังนั้นในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ปิเก้จะลงเล่นเป็นนัดสุดท้าย ซึ่งถือเป็นการปิดตำนานของทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติสเปนอย่างเป็นทางการ

เคราร์ด ปีเก้

หลังจากที่ปิเก้อยู่ในเส้นทางนักเตะอาชีพมากว่า 25 ปีเคราร์ด ปีเก้ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักเตะเยาวชนของบาร์เซโลน่าที่ศูนย์ฝึกลามาเซีย ปี 1997 ก่อนย้ายไปเล่นให้ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ในอังกฤษช่วงปี 2004-2008 และกลับมาเล่นให้บาร์เซโลน่าจนถึงปัจจุบัน โดยลงสนามให้ทีมไปกว่า 615 นัด และช่วยนำทีมประสบความสำเร็จด้วยการเป็นแชมป์ลา ลีกา 8 สมัย,แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 สมัยรวมทั้งแชมป์สโมสรโลก 3 สมัย นอกจากนี้ ปิเก้ ยังติดทีมชาติสเปนกว่า 102 นัดและเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 และแชมป์ยุโรป 2012 และขอแนะนำ sa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ